Forty-Eight<sup>™</sup>
Forty-Eight<sup>™</sup>
Forty-Eight™

Hiển thị cùng Vivid Black

*Xe được minh họa có thể có bề ngoài khác nhau tùy theo thị trường và có thể khác so với các xe được sản xuất và phân phối.
*Tình trạng sẵn hàng có thể khác nhau tùy theo thị trường, vui lòng xem đại lý địa phương của bạn để biết chi tiết.

Xe mô tô 2016 Forty-Eight được thiết kế lại có dáng dấp Dark Custom thấp hơn bao giờ hết, từ phần đầu xe to đến bánh xe bằng nhôm đúc mới.

360°

Chúng tôi đã không chế tạo lại xe. Chúng tôi cải tiến xe.

Lần đầu tiên bình xăng này xuất hiện trên thế giới là năm 1948. Tuy nhiên, thế giới chưa từng thấy bình xăng nào mang tính biểu tượng nằm ở phía trên cùng như thế này. Xe mô tô Forty-Eight đã được tái sinh. Mọi điều tuyệt vời về chiếc xe này đã trở nên tuyệt vời hơn. Yên xe tốt hơn. Hệ thống treo tốt hơn. Bánh xe magiê nhẹ mới. Phanh xe tuyệt vời. Và giờ đây, bình xăng có đồ họa lấy cảm hứng từ thể thao những năm 70. Chào mừng bạn đến với trang sử tiếp theo được viết từ Dark Custom iron.

CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH

XEM VIDEO    >

Từ phác thảo đến chế tạo

Ben McGinley gia nhập Harley-Davidson® từ 5 năm trước và đã tỏa sáng tuyệt vời kể từ đó. Anh đưa một hộp bánh răng bền bỉ vào trái tim của cỗ máy để biến bản phác thảo trên giấy thành bộ khung sắt và thép thực sự. Lấy cảm hứng từ thời kỳ hưng thịnh của ngành độ xe theo yêu cầu, cũng như từ những sự kiện, như: Yokohama Hot Rod Custom Show, Rockerbox Motofest và Brewtown Rumble, Ben tập trung vào sự trung thực và đáng tin cậy của vật liệu để tìm ra điều gì mang lại sự tuyệt vời cho chiếc xe, rồi áp dụng.

 

Đối với Ben, chiếc mô tô Forty-Eight® luôn là hình mẫu của chủ nghĩa tối giản Harley-Davidson. “Chiếc xe này thực sự trở về với tính đơn giản và trung thực. Hai bánh và một động cơ V-Twin ngay chính giữa.” Hoàn toàn là thiết kế, chứ không phải trang trí. Giản lược, thuần túy và luôn không thỏa hiệp.


XEM VIDEO